Sự hòa quyện của ẩm thực Việt Nam với rượu vang Nhật Bản

(VOV5) - Hôm qua (31/1), tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản), diễn ra sự kiện “Sự kết hợp hòa quyện giữa ẩm thực Việt Nam với rượu vang tỉnh Yamanashi”. 

Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu, Thống đốc tỉnh Yamanashi, ông Nagasaki Kotaro, cùng đông đảo đại diện các cơ quan, doanh nghiệp Nhật Bản.

Sự hòa quyện của ẩm thực Việt Nam với rượu vang Nhật Bản - ảnh 1Gỏi cuốn Việt Nam được dùng làm món khai vị trong bữa tiệc chiêu đãi khách của Thống đốc tinh Yamanashi. Ảnh: Nguyễn Tuyến - Pv TTXVN tại Nhật Bản

Sự kiện giao lưu ẩm thực “Sự kết hợp hoà quyện giữa ẩm thực Việt Nam với rượu vang tỉnh Yamanashi” là một nỗ lực của tỉnh Yamanashi nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong khu vực tư nhân. Đại sứ Phạm Quang Hiệu cho biết sự kết hợp ẩm thực Việt Nam với rượu vang tỉnh Yamanashi là một ý tưởng sáng tạo độc đáo, thú vị và là minh chứng sống động cho sự giao thoa văn hóa và liên kết địa phương hai nước. Đại sứ nhận định đây cũng là cơ hội để Việt Nam có thể hiểu được nhu cầu, mong muốn của bạn bè Nhật Bản đối với ẩm thực Việt Nam.

Thống đốc tỉnh Yamanashi, ông Nagasaki Kotaro, cho biết sự ủng hộ của chính phủ và nhân dân hai nước, tỉnh Yamanashi sẽ tiếp tục mở rộng, tăng cường hơn nữa sự giao lưu trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam với tỉnh trong thời gian tới. Thống đốc mong muốn mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác